Archie – Điểm tựa cho những đồng đội trẻ bay cao, bay xa hơn!!

Hoàng Thùy

Archie – Điểm tựa cho những đồng đội trẻ bay cao, bay xa hơn!!
Ở một vai trò mới, Archie vẫn đóng góp rất nhiều vào chiến thắng của GAM tại CKTG

Đây không phải là lần đầu tiên Archie chiến thắng một đội đến từ LCS. Sau 5 năm, Archie trở lại CKTG với vai trò khác, lối chơi khác, hình ảnh khác nhưng anh vẫn là người góp công lớn vào chiến thắng khiến cả thế giới ngưỡng mộ.

Khi trận đấu kết thúc, NHM không ngớt bàn tán về màn trình diễn mê hoặc của GAM với con bài dị Nocturne hay cú pentakill của Noway bị Optimus cướp mất. Nocturne là bước ngoặt của trận đấu, nhưng không ai chú ý đến Archie – người đã đưa Nocturne vào đội hình của GAM.

Levi được bầu chọn là Người chơi hay nhất trận, tiết lộ chính Archie đã tìm ra Nocturne và giúp GAM thử nghiệm thành công. Thêm nữa, chiến thuật đổi đường của GAM chỉ được thực hiện hiệu quả khi có người chịu hi sinh, Archie là nhân vật gánh trọng trách này.

Anh đã tự dấn lên vài bước rất tự tin ở đường dưới dù đối mặt với cặp bot của FNC, nhưng đây không phải là hành động liều lĩnh. Archie biết Levi đang ăn bãi sói và chuẩn bị lên cấp 6. Khi Karma dính bẫy tấn công vào mình, Archie nhẹ nhàng tạo điều kiện để Levi băng xuống ăn mạng đầu tiên của bản thân.

Những pha trao đổi có lời từ GAM cũng được Archie tạo tiền đề bằng cách giơ thân mình ra làm lá chắn cho đồng đội. Khi anh nằm xuống lần thư 5, GAM đã hoàn thành gần 2/3 chặng đường giành chiến thắng, thế là đủ.

Gần cuối trận, Archie một lần nữa câu kéo các thành viên của FNC cho Noway phá trụ nhà chính đầu tiên. Dù phải nằm xuống, một lần nữa anh mở ra điều kiện để GAM tổ chức combat tổng cuối cùng, diệt gọn FNC.

Đã 5 năm trôi qua, Archie giờ đây không còn là người cầm Ezreal với 2 bùa bắn tan tát Dignitas, suýt nữa giành Pentakill. Với vai trò là một người đàn anh trong đội, Archie lui nhẹ về phía sau, lấy bản thân làm điểm tựa để các đồng đội trẻ trung, giàu khát vọng như Levi hay Optimus thể hiện hết mình.

Tinikun nói rằng hễ ai trong đội có chuyện buồn, Archie là người an ủi đầu tiên. Cũng giống như trận đấu đêm nay, GAM muốn có lợi thế, Archie sẽ là người hi sinh đầu tiên.

Tin tức liên quan

Đừng bỏ lỡ