LZ Khan thừa nhận đến chính mình còn cảm thấy buồn ngủ nên không chọn những vị tướng thuần tank

Hoàng Thùy

LZ Khan thừa nhận đến chính mình còn cảm thấy buồn ngủ nên không chọn những vị tướng thuần tank
Được coi là tài năng mới nổi và dành được khá nhiều sự ưu ái cũng như khen ngợi từ người hâm mộ nhưng Khan không...

Được coi là tài năng mới nổi và dành được khá nhiều sự ưu ái cũng như khen ngợi từ người hâm mộ nhưng Khan không hề có chút tự cao tự đại.

Kết thúc lượt đi của giải đấu Liên Minh Huyền Thoại lớn nhất hành tinh chung kết thế giới 2017, Longzhu Gaming đã có được lợi thế khả lớn với sức mạnh hủy diệt với 3 trận bất bại. Trong trận gần đây nhất chống lại thế lực của Fnatic, Kim "Khan" Dong-ha đã đưa một vị tướng khá mới vào meta hiện tại đó chính là Nasus.

Và bất ngờ khi anh chàng khá thành công trong vai trò chống lại Maokai của tuyển thủ dày dặn kinh nghiệm bậc nhất thế giới - sOAZ. Ngay sau đó, CLICKON eSports đã có cuộc phỏng vấn ngắn với tuyển thủ tài năng của LZ này.

Bạn đã bỏ qua các vị tướng tanker tại đường trên như Cho'Gath và Maokai thay vào đó là Nasus, Jarvan IV và Trundle như tại LCK vừa qua. Vậy kế hoạch thực sự của Longzhu là gì?

Đối với những vị tướng thuần tank như Maokai và Cho'gath, họ không có tính cơ động tốt. Không có kỹ năng chạy trốn cũng như tiếp cận, tôi cảm thấy hơi khó chịu với họ. Tôi thích chơi những vị tướng như Trundle, hắn có 'W' cho phép bạn có tốc độ chạy cũng như tốc độ đánh cao. Hơn nữa Trundle không phải một tanker thực thụ - cái mà tôi luôn hướng tới. Tôi thất bản thân mình hợp với những semi-tank (nửa tank nửa sát thương) hơn

Bạn cảm thấy như thế nào khi chơi những vị tướng tanker?

Thật nhàm chán khi phải chống mắt lên nhìn những tanker đánh nhau, cuộc so găng giữa 2 kẻ không có khát thương hay khả năng dứt điểm đối phương khiến người xem, thậm chí đến ngay tôi cũng cảm thấy buồn ngủ. Tất nhiên là với cương vị một game thủ chuyên nghiệp tôi luôn quan tâm đến kết quả trận đấu hơn là suy nghĩ của bản thân. Tuy nhiên cảm xúc của người hâm mộ, người xem cũng rất quan trọng vì thế tôi không chọn những vị tướng thuần tank.

Sự nổi tiếng đã thay đổi bạn khi thế nào khi tên tuổi của bạn tại Longzhu đã lên đến đỉnh điểm?

Tôi nhận được vô số các lời mời kết bạntrên SNS (Social Network Services). Tôi là một người thích ánh đèn sân khấu và sự chú ý như vậy, nó mang lại cho tôi nhiều động lực để làm việc chăm chỉ hơn và trở thành một game thủ giỏi hơn. Tuy nhiện, nó không làm tôi thay đổi nhiều.

Lời khuyên tốt nhất mà PraY và GorillA đã cho bạn là gì?

Khi Longzhu góp mặt tại vòng chung kết mùa hè của LCK, PraY đã khuyên rằng nếu chúng tôi giành chiến thắng trong trận chung kết LCK này, chúng tôi không phải thi đấu vòng loại tại khu vực đó khó khăn để vượt qua. Nếu có cơ hội tham gia chung kết thế giới, nhiều thứ sẽ thay đổi. Nó sẽ đem lại cho tôi sự cọ sát, kinh nghiệm và danh tiếng. Bọn họ đã giúp đỡ tôi rất nhiều ngay cả trong cuộc sống chứ không chỉ đơn thuần như trong game

Nếu không phải chết dí trên TOP, bạn sẽ chọn đường nào?

Trong các trận đấu xếp hạng tôi thường chơi cả mid và rừng và tôi cảm thấy hày lòng với những gì mình thể hiện ở 2 vị trí kể trên

Tại sao bạn không chơi ở vị trí đường dưới?

Tôi cảm thấy khó khăn hơn khi phải phối hợp với một ai đó ở giai đoạn đi đường thay vì solo lane.

Trong năm nay bạn muốn gửi lời cảm ơn tới ai nhất?

Tôi rất biết ơn vì tôi có thể chơi với PraY và GorillA như các anh trai lớn tuổi hơn và với các anh em trai trong đội của tôi, những người rất tử tế.

Tin tức liên quan

Đừng bỏ lỡ